Phương pháp điều trị bằng Y học cổ truyền

Phòng khám Đông Y Tâm Bình chuyên khám và điều trị các bệnh cơ xương khớp, dự phòng đột quỵ và liệt do tai biến mạch não, bệnh thần kinh ngoại biên, bệnh tiêu hóa và một số bệnh lý nội khoa…bằng phương pháp Y học cổ truyền.

Y học cổ truyền (hay còn gọi Đông y) là nền y học có từ lâu đời. Trong đó quan niệm rằng Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng thì cơ thể sẽ khỏe mạnh. Do đó việc điều trị phải xuất phát từ “sự cân bằng” và “điều hòa” của cơ thể, điều chỉnh và duy trì các chức năng của tạng phủ, tăng cường nâng cao sức đề kháng, nội lực của cơ thể, từ đó trị được rất nhiều chứng bệnh.

Có 2 phương pháp điều trị theo Y học cổ truyền:

Phương pháp thứ nhất là dùng thuốc Y học cổ truyền như thuốc xông, thuốc bôi ngoài, thuốc uống, dạng viên, dạng cao hoặc sắc uống... Các thuốc sử dụng trong Y học cổ truyền thường là các dược liệu từ thiên nhiên, an toàn và hiệu quả, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng trong thời gian điều trị, không gây hại đến sức khỏe.

boc thuoc

Phương pháp điều trị theo Y học cổ truyền

Phương pháp thứ hai là vật lý trị liệu không dùng thuốc, điển hình là châm cứu, xoa bóp bấm huyệt. Có rất nhiều hình thức châm cứu khác nhau như thể châm, nhĩ châm, đại trường châm, thuỷ châm… Ngoài ra bệnh nhân còn có thể được kết hợp cả điện châm hoặc các phương pháp khác như: liệu pháp giác hơi, cứu ngải… để kết hợp điều trị. Xoa bóp bấm huyệt là hình thức dùng các thủ thuật để tác động lên da, gân, cơ xương khớp và các huyệt vị, có tác dụng làm lưu thông khí huyết, thông kinh hoạt lạc, điều hòa chức năng tạng phủ.

cham cuu dau vai gay

Vật lý trị liệu điều trị đau vai gáy

Ngoài ra để phòng và chữa bệnh là yoga, dưỡng sinh. Trong đó dưỡng sinh là một khái niệm bao quát bắt đầu từ giáo dục sức khoẻ, tư vấn cho người bệnh biết về sức khoẻ, bệnh tật, cách phòng bệnh và tự điều trị bằng các phương pháp xoa bóp bấm huyệt, luyện khí công, tập yoga và liệu pháp dinh dưỡng.

Tại phòng khám Đông Y Tâm Bình, việc chẩn đoán thường được kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại, sử dụng các máy móc hiện đại cùng phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng, không chỉ giúp tìm ra bệnh nhanh, chính xác, mà còn nâng cao chất lượng điều trị. Ngoài ra phòng khám Đông Y Tâm Bình còn có đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết, chắc chắn sẽ giúp “người bệnh an tâm, người thân an lòng”.

phong-kham-tam-binh-2

Phòng khám Đông y Tâm Bình - Tận tình chu đáo

logo bottom

Địa chỉ: 349 Kim Mã, Q.Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3734 5600 - Hotline: 1800 6568

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Giờ làm việc: 8h - 20h từ thứ 2 đến thứ 7


Copyright 2017 © Phòng khám Đông Y Tâm Bình.

Top