Chữa đau vai gáy bằng châm cứu

Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi của nhiều độc giả: “Phương pháp chữa đau vai gáy bằng châm cứu được thực hiện như thế nào?

 Đau vai gáy là gì?

Đau mỏi cổ, đau vai gáy là triệu chứng phổ biến mà rất nhiều người mắc phải. Đa phần người bệnh thường chủ quan mà không hề biết rằng, các biểu hiện như đau 1 bên cổ, cứng vùng sau gáy, nhức mỏi vai đều là dấu hiệu của rất nhiều bệnh nguy hiểm liên quan đến xương khớp. Nếu không chữa trị kịp thời, sẽ gây ra những biến chứng nặng nề như teo cơ, tàn phế…

 

Châm cứu chữa đau mỏi vai gáy

Châm cứu là một thủ pháp điều trị bệnh hiệu quả trong Y học cổ truyền, có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị khác để mang đến hiệu quả tối ưu.

Châm cứu có tác dụng điều hòa hoạt động kinh lạc, khí huyết. Từ đó tạo hiệu ứng lan tỏa và làm giảm sự co thắt cơ gây đau nhức. Dưới đây là các phương pháp châm cứu chữa đau mỏi vai gáy bằng Y học cổ truyền tùy theo các thể lâm sàng.

cham cuu dau vai gay

 

1/Đau vai gáy thể phong hàn

Triệu chứng: đau vai gáy lan xuống vai và cánh tay; đau tăng khi gặp lạnh về đêm hay khi đi đứng ngồi lâu, ho, hắt hơi, cử động cột sống; giảm khi nghỉ ngơi; tê cánh tay, cẳng tay, bàn tay, sợ lạnh, mạch phù…

  • Châm tả các huyệt: A thị huyệt, Khúc trì, Phong trì, Phong môn, Kiên tỉnh, Hợp cốc…
  • Cứu ở các huyệt: Phong trì, Phong môn.

Liệu trình điều trị: mỗi ngày thực hiện 1 lần, từ 25-30 phút để khắc phục chứng đau mỏi vai gáy.

2/Đau vai gáy thể phong hàn thấp kết hợp can thận hư

Triệu chứng: Đau lan vùng chẩm rồi xuống vai và cánh tay, đau âm ỉ về đêm, cơ vùng cổ vai gáy co cứng ít, vận động cổ hạn chế, tê đau một vùng cánh tay, cẳng tay…

Nếu can thận âm hư sẽ kèm theo lưng đau gối mỏi, ù tai, táo bón, lưỡi khô, rêu vàng, mạch trầm tế.

Nếu can thận dương hư sẽ kèm theo đau lưng, tiểu đêm, lưỡi nhợt, mạch trầm nhược.

  • Châm tả các huyệt: A thị huyệt,Phong môn, Phong trì, Kiên tỉnh, Kiên ngung, Giáp tích cổ, Thiên tông, Hợp cốc, Khúc trì.
  • Châm bổ các huyệt: Tam âm giao và Can du trong trường hợp can thận âm hư hoặc Thận du và Mệnh môn nếu thận dương hư.

Liệu trình châm cứu: mỗi ngày thực hiện 1 lần, từ 25-30 phút.

3/Châm cứu chữa đau mỏi vai gáy thể huyết ứ, khí trệ ở kinh lạc

Triệu chứng: đau sau khi ngủ dậy, lao động, bị tai nạn, té ngã, vận động cổ mạnh; co cứng cơ vùng cổ lan từ vùng chẩm xuống vai và cánh tay; đau tăng khi đi đứng, ngồi lâu, ho hắt hơi…tê một vùng cánh tay, cẳng tay, bán ngón tay.

  • Châm tả ở A thị huyệt, Phong môn, Phong trì, Khúc trì, Cách du, Kiên tỉnh, Kiên ngung, Thiên tông, Hợp cốc, Huyết hải.

Liệu trình châm cứu: mỗi ngày thực hiện 1 lần, từ 25-30 phút.

Trên đây chúng tôi đã trả lời câu hỏi “chữa đau vai gáy bằng châm cứu được thực hiện như thế nào” của các bạn. Hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi phiền toái do triệu chứng này mang lại.

Để việc điều trị đau vai gáy có hiệu quả tốt nhất người bệnh nên đến các phòng khám Đông y uy tín như Phòng khám Đông y Tâm Bình, để được điều trị bởi các thầy thuốc có chuyên môn.

Phòng khám Đông y Tâm Bình do Công ty dược phẩm Tâm Bình thành lập tại 349 Kim Mã, Ba Đình Hà Nội. Phòng khám Đông y Tâm Bình hoạt động với phương châm “Đông y Tâm Bình tận tình chu đáo”, “chữ Tâm nâng tầm chất lượng”. Phòng khám có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đầy đủ trang thiết bị máy móc, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình thăm khám; chi phí hợp lý, với nhiều mức giá ưu đãi, được niêm yết công khai, minh bạch. Đội ngũ y bác sĩ ở phòng khám tâm huyết, ân cần, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm khám chữa, từng làm việc ở những bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Y học cổ truyền TW, được nhiều người bệnh tin tưởng.

Xem thêm:

Dấu hiệu mắc bệnh gútthuốc chữa bệnh gút bằng đông y

logo bottom

Địa chỉ: 349 Kim Mã, Q.Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3734 5600 - Hotline: 1800 6568

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Giờ làm việc: 8h - 20h từ thứ 2 đến thứ 7


Copyright 2017 © Phòng khám Đông Y Tâm Bình.

Top