Bệnh chuyển hóa

Bệnh gout hiện nay đang có xu hướng gia tăng ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Bệnh gây ra nhiều đau đớn và ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Theo Tây y, bệnh sẽ được kiểm soát bằng nhiều loại thuốc khác nhau.  

Chế độ dinh dưỡng góp phần quan trọng trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh gout cũng như hạn chế nguy cơ tái phát của bệnh. Nguyên tắc đầu tiên trong lựa chọn khẩu phần ăn cho bệnh nhân gout đó là tránh thực phẩm giàu purin. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin xoay quanh vấn đề này.

Trên thực tế, khi nói đến bệnh gout, chúng ta thường chỉ quan tâm đến acid uric và những cơn viêm khớp cấp, mà ít khi đề cập đến các biến chứng của bệnh. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời thì bệnh có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính kèm theo những biến chứng cực kỳ nguy hiểm.

Hội chứng rối loạn chuyển hóa (hay bệnh chuyển hóa) là một tập hợp các rối loạn, là nguyên nhân gây ra các bệnh như tiểu đường, tăng huyết áp, gout... Người có bệnh rối loạn chuyển hóa thường là những người có huyết áp cao, đường huyết tăng, mỡ bụng dư thừa và lượng cholesterol trong máu cao bất thường.

Những cơn đau từ nhẹ đến nặng, thưa đến mau, thậm chí dữ dội, không đi lại được, các khớp sưng to, phù nề, căng đỏ, sung huyết… ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Đó chính là triệu chứng điển hình của bệnh gout, căn bệnh đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây.

logo bottom

Địa chỉ: 349 Kim Mã, Q.Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3734 5600 - Hotline: 1800 6568

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Giờ làm việc: 8h - 20h từ thứ 2 đến thứ 7


Copyright 2017 © Phòng khám Đông Y Tâm Bình.

Top