Bệnh cơ xương khớp

Câu hỏi:

Chào bác sĩ!

Tôi hiện đang mang thai được 5 tháng. Trước khi có em bé, tôi không bị bệnh đau lưng, nhưng khi mang thai thì cảm thấy lưng đau rất nhiều, nhất là khi đứng hoặc ngồi lâu, đêm ngủ cũng không yên giấc. Không biết tình trạng đau lưng này là do đâu và đau lưng có ảnh hưởng đến thai nhi không thưa bác sĩ? Hiện tôi rất hoang mang và lo lắng. (Thanh.truc…@gmail.com).

Bài viết này sẽ giúp trả lời thắc mắc của nhiều bệnh nhân: đau vai gáy bấm huyệt nào để chữa đau hiệu quả?

Đông y gọi đau thắt lưng là chứng yêu thống. Khi mắc chứng này, người bệnh thường đau từ đốt sống N1 đến ngang đĩa đệm L5-S1 bao gồm: da, tổ chức dưới da, cân, cơ, dây chằng, khớp xương và các bộ phận ở sâu. Đau có thể kèm theo biến dạng, hạn chế vận động hoặc không.

Bài viết này sẽ giúp trả lời thắc mắc của nhiều bệnh nhân: Chữa đau vai gáy bằng diện chẩn như thế nào?

Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi của nhiều độc giả: “Phương pháp chữa đau vai gáy bằng châm cứu được thực hiện như thế nào?

Những cơn đau nhức ở vùng cổ, thắt lưng, vai. Cơn đau tăng nhiều hơn khi đứng lên, ngồi xuống hoặc vận động mạnh… đều là những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về căn bệnh này.

Thưa chuyên gia, thời gian gần đây tôi bị mắc bệnh đau mỏi vai gáy. Tôi đã dùng nhiều phương pháp điều trị tại chỗ như thoa dầu, mát xa, dùng lá cúc tần, ngải cứu… để chườm đắp. Tuy nhiên bệnh không thuyên giảm nhiều, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống hàng ngày của tôi. Tôi muốn hỏi bệnh đau vai gáy có nguy hiểm không? Căn bệnh này có biện pháp điều trị nào an toàn và hiệu quả không? Mong bác sĩ tư vấn giùm tôi, tôi xin cảm ơn. (Nguyễn Thị Lụa, 45 tuổi – Hà Nội)

Theo thống kê, ở Việt Nam, cứ khoảng 100 bệnh nhân thăm khám và điều trị các bệnh xương khớp thì có 10 người bị thoái hóa khớp. Đây là tổn thương thường gặp nhất trong hơn 100 loại tổn thương xương khớp khác nhau, có thể gây biến dạng khớp, thậm chí tàn phế nếu không được điều trị sớm và đúng cách.

Page 1 of 4

logo bottom

Địa chỉ: 349 Kim Mã, Q.Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3734 5600 - Hotline: 1800 6568

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Giờ làm việc: 8h - 20h từ thứ 2 đến thứ 7


Copyright 2017 © Phòng khám Đông Y Tâm Bình.

Top