Bệnh tim mạch

Cao huyết áp là bệnh phổ biến thường gặp. Bệnh khá nguy hiểm vì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì vậy việc nắm được các triệu chứng của bệnh để từ đó có hướng điều trị sớm là điều rất quan trọng.

Việc điều trị cao huyết áp để giữ cho huyết áp ổn định là điều rất cần thiết và quan trọng, bởi khi huyết áp tăng cao, người bệnh có thể đối mặt với các nguy cơ như đột qụy, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy tim. Vậy đâu là cách điều trị hiệu quả dành cho bệnh nhân cao huyết áp? Xin mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!

Huyết áp thấp là tình trạng huyết áp tâm thu dưới 90mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg. Nhiều người chỉ quan tâm đến huyết áp cao mà không hiểu rằng cả huyết áp cao lẫn huyết áp thấp đều có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng huyết áp thấp, xin mời các bạn cùng tìm hiểu.

Huyết áp thấp là bệnh thường gặp và có thể gây ra các biến chứng rất nguy hiểm đối với người bệnh. Dưới đây là các triệu chứng lâm sàng thường gặp của người bị huyết áp thấp, mời các bạn cùng tham khảo.

Những người bị huyết áp thấp không nên chủ quan, coi thường bệnh, vì việc tụt huyết áp đột ngột có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh, thậm chí là đột tử. Vậy cách điều trị dành cho bệnh nhân huyết áp thấp như thế nào, xin mời các bạn cùng tìm hiểu.

Bệnh tim mạch là bệnh lý về tim và mạch máu, trong đó phổ biến thường gặp là các bệnh như huyết áp cao, huyết áp thấp, rối loạn nhịp tim, liệt do tai biến mạch máu não, suy tim, xơ vữa động mạch, đột quỵ... Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, đây là một trong những căn bệnh có tỉ lệ gây tử vong cao, và còn được gọi là “kẻ giết người thầm lặng”.

Huyết áp của người bình thường là 120/80mmHg, nếu như huyết áp tăng lên 140/90mmHg thì được gọi là huyết áp cao. Huyết áp cao là bệnh lý phổ biến thường gặp, đặc biệt ở những người cao tuổi. Vậy nguyên nhân gây ra huyết áp cao là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

logo bottom

Địa chỉ: 349 Kim Mã, Q.Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3734 5600 - Hotline: 1800 6568

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Giờ làm việc: 8h - 20h từ thứ 2 đến thứ 7


Copyright 2017 © Phòng khám Đông Y Tâm Bình.

Top